Hướng tới Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên Phủ và Lễ hội Hoa Ban năm 2024

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên Phủ và Lễ hội Hoa Ban năm 2024 sẽ được diễn từ tháng 1/2024 đến tháng 5/2024, các hoạt động trọng tâm được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 18/3/2024 tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Lễ hội Hoa Ban năm nay được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên Phủ với chủ đề “Về miền Hoa Ban” sẽ là sự kiện lớn nhằm quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Điện Biên trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của vùng Trung du miền núi phía Bắc vào năm 2025, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024); 115 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 – 28/6/2024) và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2024).

Đến với Lễ hội, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian văn hóa vùng cao, mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc địa phương như: Không gian phiên chợ vùng cao với các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, độc đáo của các huyện, thành, thị trong tỉnh; trải nghiệm ẩm thực truyền thống; tham gia vào các trò chơi dân gian, truyền thống của các dân tộc như: bập bênh, tung còn, tù lu, tó má lẹ, ném pao…; thưởng thức và tìm hiểu các điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống, nghệ thuật Then, Xòe của các dân tộc Thái, Tày, Mông, Hà Nhì, Khơ Mú, Xi La, Lào, Xạ Phang…

(Hình ảnh lễ hội hoa ban 2023)

Lễ hội là sự kiện lớn nhằm quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa; góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025. Đây cũng là sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên. Với các hoạt động thể thao, văn hóa phong phú, đa dạng, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng, Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Hòa chung không khí hướng về những tháng năm lịch sử, lễ hội tổ chức nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể quên, tiêu biêu như thi: Đẩy xe đạp thồ, thi tải đạn. Hình ảnh xe đạp thồ và dân công tải đạn trong chiến dịch đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh toàn dân, góp phần quan trọng vào thắng lợi của chiến dịch sẽ được tái hiện lại qua các màn tranh tài. Tham dự môn thi không chỉ là các vận động viên mà còn dành không gian cho nhân dân và du khách cùng tham gia trải nghiệm. Đây sẽ là một góc trải nghiệm thú vị, ấn tượng của lễ hội với ý nghĩa gắn kết lịch sử và hiện tại.

Lễ hội Hoa Ban là sự kiện tiêu biểu, thường niên của tỉnh Điện Biên, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014, nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Được tổ chức tại TP. Điện Biên Phủ vào trung tuần tháng 3 hằng năm, Lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên… Đây cũng là dịp để tôn vinh Hoa Ban – loài hoa biểu trưng cho vùng đất và con người tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung; đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch Điện Biên trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912.600.813